Tư Thế Nằm Ngủ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Tư Thế Nằm Ngủ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe 1

Bạn đang nằm ngủ trong tư thế nào? nằm ngửa nằm thẳng hay nằm xấp? cả 3 tư thế trên thì mỗi tư thế đều có ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. qua bài viết này mình sẽ giúp bạn chọn được tư thế ngủ sao cho phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe.

Đổi Nệm Cũ Lấy Nệm Cao Su Mới 5
tư thế nằm ngủ nào tốt

Tư thế ngủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ ngủ hơn, ngon giấc hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn gặp phải những cơn đau nhức khó chịu, uể oải, nhức mỏi sau khi thức dậy. Thậm chí, nếu ngủ không đúng tư thế có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

Tư thế nằm ngửa.

Nằm ngửa giúp cho đầu, cổ và xương cột sống duy trì ở đúng vị trí, không bị chèn ép, với tư thế này, dạ dày của bạn ở vị trí thấp hơn thực quản, làm giảm chứng trào ngược axit.

Mặt của cạn luôn hướng lên trên không bị tỳ ép, tránh hình thành nếp nhăn. Tư thế này cũng tránh ngực chảy xệ và giảm áp lực tới tim.

Những người nằm ở tư thế này thường mắc chứng ngủ ngày. Để khắc phục, bạn cần chuẩn bị một cái gối mềm mại để nâng đầu và cổ một cách tốt nhất, giúp khí quản lưu thông dễ dàng.

Tư thế nằm co người.

Nhiều người có thói quen nằm co người. Giống tư thế của một thai nhi, tư thế này tốt cho phụ nữa mang thai, và  người ngủ ngáy.

Các bác sĩ cảnh báo bạn có thể bị đau lưng và các khớp đầu gối sau khi thức dậy. Nằm nghiêng sẽ gây áp lực lên cơ mặt tạo nếp nhăn và khiến ngục chảy xệ. Nên thay đổi tư thế ngủ để điều chỉnh cột sống và các cơ khớp được thoải mái.

Tư thế nằm co nghiêng.

Các chuyên gia luôn khuyên và tư vấn tư thế ngủ nằm nghiêng là tốt nhất cho sức khỏe. Giúp ổn định cột sống. Đây cũng là tư thế ngủ tốt nhất cho phụ nữ mang thai trong dai đoạn cuối thai kỳ.

Tư thế nằm úp.

Tư thế này sẽ khiến dạ dày nằm phía trên so với thực quản, có thể gây hiện tượng trào ngược, sẽ gây ra hiện tượng khó chịu.

Khi nằm úp trọng lượng cơ thể dè ép lên các cơ, có thể gặp các triệu chứng tê chân tay. Nằm úp đôi khi có thể gây ra hiện tượng quẹo cổ do đầu luôn nghiêng về một phía.